Kugel
Innihald
6 rauðar kartöflur
1 miðlungsstór smáttskorinn laukur
6 únsur steikt beikon [með feiti] 5 únsu dós niðursoðin mjólk
5 þeytt egg
1 matsk. brætt smjör
Salt og pipar
Leiðbeiningar
Rífið kartöflurnar.
Bætið við söltuðum sítrónusafa.
Látið vatnið renna af.
Hrærið allt saman.
Hellið í 10 x 14 þumlunga ofnskúffu
Bakið við 425’F í 1/2 klukkustund og síðan 325’F í hálftíma.
Í Litháen er þetta kallað „bulviu plokstainis“ eða flatur kartöfluréttur.

Litháísk rabarbarakaka
INNIHALD:
1/2 bolli smjör
1 bolli sykur
1/2 tsk. sódi
3 bollar hveiti
Bræðið smjörið hægt. Blandið saman á meðan sykrinum, bökunarsódanum og hveitinu. Bætið smjörinu í og hnoðið saman. Skiptið í tvennt og þrýstið helmingnum yfir botninn á 9 þumlunga ferkantað form.
FYLLING:
5 matsk. hveiti
1/4 tsk. salt
1 1/2 bolli sykur
4 bollar rabarbari (2 lbs.) skorinn í þumlungs bita
Blandið innihaldinu saman, nema rabarbaranum. Þegar það er blandað, veltið rabarbaranum uppúr svo hann sé vel þakinn. Setjið í formið með brauðmylsnu og sáldrið mylsnunni yfir það sem eftir er. Bakið í 1 klst. í forhituðum ofni við 350’F. Sáldrið sælgætissykri yfir, skerið í ferninga og berið fram. Hægt að bera fram með ís.